Malaysia muốn mua hệ thống tên lửa bờ Club-K của Nga

Malaysia và Brunei được xem là 2 khách hàng quốc tế đầu tiên muốn mua loại tên lửa Club tiên tiến của Nga, hãng tin ITAR-TASS dẫn lời phát ngôn viên Morinformsystem - Agat (nhà thiết kế và sản xuất các hệ thống tên lửa), bà Maria Vorobyov cho biết tại triển lãm quốc phòng DSA 2014 ở Malaysia.

"Các cuộc đàm phán với người đứng đầu lực lượng vũ trang Malaysia  Mohd Zulkifli Bin Zine và Tư lệnh Hải quân Abdul Aziz bin Jaafar. Chúng tôi đã thảo luận về khả năng cung cấp cho Malaysia các tổ hợp tên lửa phòng thủ bờ biển hiện đại nhất Club-K và Club-M", bà Vorobyov nói.

Đại diện của nhà phát triển tên lửa Nga cho biết thêm, các cuộc đàm phán được tổ chức với sự tham gia của chuyên gia kỹ thuật và đại diện của nhóm Rosoboronexport, một trong các vòng đàm phán có em trai vua Malaysia Tunku Annuar tham dự. Ông Annuar đã được phía Nga giới thiệu về khả năng tác chiến của các hệ thống tên lửa bảo vệ bờ biển và các đặc điểm chiến thuật độc đáo của nó.

Đến lượt mình, tổng chỉ huy lực lượng Hải quân Brunei mời phái đoàn của "Morinformsystem - Agat" đến thăm đất nước để tiến hành giới thiệu hệ thống tên lửa và đàm phán về hợp tác.

Theo tiết lộ của bà Vorobyov, Đô đốc Hải quân Malaysia đã đến thăm gian hàng trưng bày mô hình và thiết kế sản phẩm của Morinformsystem - Agat và đã thể hiện sự quan tâm lớn đối với hệ thống tên bờ Club-M.
Bình luận(Facebook)
0 Bình luận(Blogger)
Bình luận(G+)
| Copyright © 2013 Vietnam Defence