“Hố đen” với tên lửa

Chiếc thứ ba trong đơn 6 tàu ngầm Việt Nam đặt mua của Nga đã được giao cho khách hàng Việt Nam.

Nhà máy đóng tàu Admiralty” ở St Petersburg đang chờ đợi thủy thủ đoàn Việt Nam của con tàu đến đây đào tạo. Xin nhắc rằng hai chiếc đầu tiên hiện đã ở cảng Việt Nam. Chiếc thứ tư sẽ được hạ thủy vào ngày 28 tháng Ba ở “Nhà máy đóng tàu Admiralty”. Những tàu ngầm động cơ diesel - điện này ở Nga mang tên “Varshavyanka”, còn theo phân loại quốc tế là tàu ngầm lớp Kilo.
Những tàu ngầm n
Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/2014_03_26/270224344/
ày có chiều dài 74 mét và rộng 10 mét. Độ lặn sâu 300 mét và tốc độ dưới nước đến 37 km / h . Tàu có thể hoạt động 45 ngày liền trong hành trình tự chủ - lãnh đạo Trung tâm Nga Phân tích buôn bán vũ khí thế giới Igor Korotchenko cho biết:
“Những tàu ngầm mà Việt Nam đặt mua là một trong những đề án tốt nhất của Nga. Chúng không chỉ được trang bị vũ khí mìn và ngư lôi mà còn cả tổ hợp tên lửa tấn công “Club-S”. Điều này cho phép tàu tiêu diệt một loạt các mục tiêu mặt đất, các mục tiêu trên biển cũng như dưới nước”.
Tổ hợp tên lửa “Club-S” có khả năng bắn đến khoảng cách ba trăm cây số. Còn bản thân tàu ngầm thì đặc biệt với độ ồn rất thấp, làm việc phát hiện chúng bằng các phương tiện kỹ thuật thủy âm trở nên cực khó khăn và khiến các chuyên gia phương Tây phải gọi chúng là “những hố đen trong đại dương”.
Không thể nào đánh giá hết tầm quan trọng của hạm đội tàu ngầm cho Hải quân Việt Nam,- chuyên gia của chúng tôi khẳng định:
“Việt Nam đang ở trong khu vực mà những tranh chấp lãnh thổ, chủ yếu là ở khu vực thềm lục địa và vùng biển đảo, đang ngày một trầm trọng thêm trong những năm gần đây. Ở khu vực đang diễn ra một cuộc chạy đua vũ trang, gần như tất cả các nước đều xây dựng lực lượng hải quân hùng hậu cho mình. Trong trường hợp này, sự hiện diện của lực lượng tàu ngầm sẽ là một đảm bảo cho việc không ai sẽ có thể gây áp lực quân sự với Việt Nam. Sự hiện diện của hạm đội tàu ngầm tạo cho Việt Nam khả năng kiềm chế và chống lại những tay chơi lớn đang theo đuổi những lợi ích của mình trong khu vực”.
Tay chơi lớn nhất ở đây là Trung Quốc, Igor Korotchenko lưu ý và tiếp tục:
“Trung Quốc cũng có tàu ngầm loại tương tự “Kilô”. Nhưng lợi thế của Việt Nam ở chỗ họ nhận được từ Nga những phiên bản mới nhất của loại tàu ngầm này, được trang bị tổ hợp tên lửa tấn công “Club- S””.
Chiếc tàu ngầm “Kilô” thứ năm thiết kế cho Việt Nam đang trong giai đoạn xây dựng. Chiếc thứ sáu cuối cùng sẽ được lát đáy trong năm nay và vào biên chế vũ trang của nước cộng hòa vào đầu năm 2016.

VOR

Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/2014_03_26/270224344/
Bình luận(Facebook)
0 Bình luận(Blogger)
Bình luận(G+)
| Copyright © 2013 Vietnam Defence