Cận cảnh hai mô hình tàu hộ vệ tên lửa Sigma 9814 Việt Nam

Tập đoàn đóng tàu Damen đã lần đầu tiên lộ diện mô hình 2 tàu hộ vệ tên lửa Sigma 9814 đóng cho Hải quân Nhân dân Việt Nam. 

Vào ngày hôm qua, tại trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình đã diễn ra Triển lãm quốc tế về công nghệ đóng tàu, hàng hải và vận tải biển (Vietship 2014) với sự tham gia của hàng trăm hãng đóng tàu lớn nhỏ trong vào ngoài nước. Đặc biệt, ở sự kiện này, lần đầu tiên Tập đoàn đóng tàu Damen Hà Lan đã công khai mô hình 2 tàu hộ vệ Sigma 9814 xuất khẩu cho Hải quân Nhân dân Việt Nam. Trong ảnh là gian trưng bày của Tập đoàn Damen tại triển lãm.

 Damen chính thức công bố kích thước tàu hộ vệ Sigma đóng cho Việt Nam với chiều dài 99,91m, rộng 14,02m, mớn nước 3,75m, lượng giãn nước 2.150 tấn, số lượng thuyền viên 103 người. 

Cả 2 mô hình Simga 9814 về cơ bản thì cấu hình hỏa lực, điện tử tương đương nhau nhưng có sự khác biệt ở nhà chứa trực thăng. Trong ảnh là mô hình chiếc Sigma 9814 thứ nhất. 

 Nhìn từ phía trước, mô hình được làm rất đẹp.

Nhìn từ trên xuống, con tàu được thiết kế tối ưu cho khả năng tàng hình trên mặt biển. 

Hỏa lực của Sigma 9814 là khá mạnh với sự xuất hiện của gần như toàn bộ hệ thống vũ khí do châu Âu sản xuất. Trong ảnh là hải pháo Oto Melara 76,2mm do Italy sản xuất, điều đặc biệt là tháp pháo được thiết kế tối ưu để giảm diện tích phản xạ sóng radar RCS. 

Ở giữa thân tàu là 2 bệ phóng với 4 đạn/bệ tên lửa hành trình chống tàu cận âm Exocet MM40. Theo nguồn tin truyền thông Pháp thì phía Pháp đã đồng ý cung cấp tên lửa Exocet MM40 Block III (tầm bắn 180km) và tên lửa VL MICA cho Việt Nam. 
Có thể thấy ở phía trước phần thượng tầng và trên nóc nhà chứa trực thăng của tàu SIGMA bố trí 2 hệ thống pháo. Đây có vẻ như là hệ thống MARLIN-WS cũng của OTO Melara.

Còn đây là chiếc Sigma 9814 thứ 2 dành cho Hải quân Việt Nam với cấu hình tương tự.


Theo Kiến Thức

Bình luận(Facebook)
0 Bình luận(Blogger)
Bình luận(G+)
| Copyright © 2013 Vietnam Defence